เฮี้ยนหนัก เจ้าแม่ตะเคียนเข้าฝันคุณตา บอกโชค หลังให้มาแล้ว 3 งวดติด

เฮี้ยนหนัก เจ้าแม่ตะเคียนเข้าฝันคุณตา บอกโชค หลังให้มาแล้ว 3 งวดติด
29 ส.ค. 2562 เวลา 14:08 น.วันที่ 29 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า ณ.ปราสาทภูมิโปน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นปราสาทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ต.ดม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ มีผู้คนมากมายมักเข้ามาสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ เพราะมีความเชื่อว่า หากมาบนบาน ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา หรือขอเรื่องหน้าที่การงาน การเดินทางไปต่างประเทศ หรือแม้แต่เรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย หากมาขอจะประสบความสำเร็จในชีวิตเป็นส่วนใหญ่ หลังจากมีการขุดพบต้นตะเคียนยักษ์ อายุราว 200 ปี ต้นใหญ่ขนาดถึง 3-4 คนโอบ ยาวมาก ถึง 3 ต้น


แต่นำมาได้เพียง2ต้น ตั้งแต่นำขึ้นมาชาวบ้านต่างล่ำลือบอกต่อๆกันว่า เจ้าแม่ตะเคียน นางไม้บันดานโชค ผุดขึ้นมาเพื่อให้โชคแก่ผู้คน เพราะตั้งแต่นำขึ้นมามีผู้ที่มาขอโชค ขอพร ต่างโชคดีไปตามๆกัน ถูกกันมาทุกงวด วันนี้แม้ใกล้ค่ำ ก็ยังมี คุณตา คุณยาย ต่างนำดอกไม้ หมากพลู ธูป เทียน ของเซ่นไหว้ มาบูชา เจ้าแม่ตะเคียนอายุกว่า200ปี ขนาด3คนโอบ ต่างขอโชคขอลาภ หวังขอให้ถูกอีก


คุณตา เล่าให้ฟังว่าเจ้าแม่ตะเคียนให้โชคมาแล้ว 3งวด งวดที่4 เจ้าแม่ตะเคียน เฮี้ยนหนักถึงขั้นไปเข้าฝันคุณตา บอกเลขถึง3ตัวเน้นๆ เลข 450 วันนี้คุณตาจึง มากราบ เซ่นไหว้เจ้าแม่ตะเคียน ขอให้เป็นจริงดังความฝัน ขอให้ออก 3 ตัวตรงๆ จึงอยากบอกผ่านสื่อ อยากให้ผู้ที่ไม่มีโอกาส มาที่นี่ ได้มีโชคร่วมกัน หากมีโชค ก็สามารถ มาที่ปราสาทภูมิโปนได้ ช่วงเดือนเมษายน ของทุกๆปีจะมีงานประจำปี


ขอเชิญทุกๆท่านมาเที่ยว ปราสาทภูมิโปนสิ่งศักดิ์สิทธิ ปราสาทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ต.ดม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ด้านคุณยาย บอกว่า มีผู้คนมากมายมาแก้บน เชื่อว่าที่นี่ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองหากมีโชคมีบุญร่วมกันแม่นางตะเคียนอาจบันดานโชค ไปนิมิตเป็นความฝันให้ถึงบ้าน ตนนั้นเชื่อและศรัทธามาก


ภาพเหตุการณ์


ภาพเหตุการณ์


ภาพเหตุการณ์


ภาพเหตุการณ์


เรียบเรียงโดย ธานินท์ทัศน์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.สุรินทร์

No comments:

Powered by Blogger.